Trẻ thích thú làm bánh trôi dịp Tết Hàn Thực tại trường Mầm non Dân Hoà

Thứ năm - 11/04/2024 23:36
Để giáo dục các trẻ em về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi khi học. Hôm nay ngày 11/04/2024 tức ngày 03/03/2024 âm lịch trường Mầm non Dân Hoà đã cho trẻ trải nghiệm làm bánh trôi ..
 Đầu tiên, các bé được cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực, vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên Tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. 
z5337267001203 0db8ebee31b7ff384569b059c8564e2c
Các bạn nghe cô kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực
Trước khi được trải nghiệm làm bánh, cô và các bé cùng trò chuyện về các nguyên vật liệu để làm bánh trôi. Sau khi nặn xong bánh cô giáo tham gia cùng giúp các bé luộc bánh, bánh chín cô vớt ra đĩa và cho các bé tự tay rắc những hạt vừng, dừa lên bánh. Cuối cùng các lớp học cùng ngồi thưởng thức món bánh trôi mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, thích thú khi được trải nghiệm thành công làm bánh.
z5337267431285 9278323c9f501f5c6d95178bb87094ac
Cô giáo hướng dẫn các bé quy trình làm ra  bánh trôi.
Tại buổi trải nghiệm có cô Nguyễn Thị Xuyến - Hiệu trường Mầm non Dân Hoà tham dự , trong buổi trải nghiệm cô chia sẻ: Thông qua họat động trải nghiệm "Bé làm bánh trôi" các cô mong muốn rèn cho sự khéo léo của đôi bàn tay khi lăn tròn tạo thành những chiếc bánh tròn đẹp mắt. Bên cạnh đó còn hướng cho các con nhớ và biết đến những phong tục tập quán của quê hương. Giáo dục cho các con biết yêu quý và giữ gìn những nét đẹp truyền thống của quê hương, con người của Dân tộc Việt Nam.
01
Cô Nguyễn Thị Xuyến - Hiệu trưởng nhà trường
Các con rất háo hức và thích thú với việc tự tay làm những chiếc bánh, còn được xem các cô giáo luộc bánh và được tận mắt nhìn ngắm và thưởng thúc thành phẩm. Khuôn mặt của bạn nào cũng rạng ngời với thành quả của mình. Bàn tay nhỏ nhắn làm rất cẩn thận xoay tròn, ngắm nghía, rồi ríu rít khoe với cô sản phẩm của mình. Cô giáo luôn khuyến khích các bạn cố gắng để luôn có thành phẩm đẹp nhất.
cc
Cô Xuyến  đang  luôn đồng hành hướng dẫn trẻ từng công đoạn làm bánh.
 
Cô giáo đang chuẩn bị kĩ càng nguyên liệu cho bé .
z5337386498148 0953d9c7e962570553e8af1cf094e579
Nhiều em bé rất phấn khích khi được tự tay nặn bánh.
z5337386489912 ccdb48dee6801ae59719d946a6bca94c
Nhiều em bé rất phấn khích khi được tự tay nặn bánh.
sss
Dù không đẹp đều nhưng các bé làm rất chăm chú.
 
21
Thích thú khoe thành quả của mình.
  Và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi thơm mùi bột nếp, mùi đường, mùi vừng. Các con được thưởng thức món bánh trôi mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, niềm tự hào của bản thân.
5
Sau khi làm xong, cô trò cùng nhau thưởng thức thành quả của chính mình.
44
Cảm giác khi đc ăn do mình tự nấu ak
sd
Nhiều phụ huynh rất vui khi xem thành quả và con mình tự tay làm.
ttt

 Qua hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi các bé đã được trải nghiệm tại Trường Mầm Non Dân Hòa, qua hoạt động trải nghiệm ngày hôm nay sẽ rèn trẻ  kỹ năng khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương đặc biệt hơn nữa các bé càng thêm háo hức mỗi khi đến trường để được tham gia vào hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích qua đó các bé ngày càng thêm yêu trường, yêu lớp của mình hơn nữa. Cũng từ những chính hoạt động vô cùng hữu ích này các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng, trân trọng và gửi trọn niềm tin với mái trường mầm non Dân Hoà/

Tác giả: Mầm non Dân Hoà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây